Quan điểm bên ngoài của phía đông tại Old Trafford

Manchester United áp dụng định nghĩa làm việc của IHRA về chủ nghĩa chống chủ nghĩa

thứ năm 03 tháng 12 năm 2020 10:00

Manchester United hôm nay đã công bố việc áp dụng chính thức định nghĩa của Liên minh Tưởng niệm Holocaust quốc tế (IHRA) về chủ nghĩa chống đối, như một phần của câu lạc bộ Cam kết lâu dài về sự bình đẳng, đa dạng và bao gồm thông qua chiến dịch ‘All Red All Equal.

Việc áp dụng định nghĩa này sẽ cung cấp cho nhân viên và người hâm mộ sự hiểu biết sâu sắc hơn về chủ nghĩa chống đối và giáo dục xung quanh ngôn ngữ phù hợp trong sân vận động, trực tuyến và trong cộng đồng. Nhân viên và người quản lý sẽ được đào tạo về định nghĩa IHRA và cung cấp thông tin và hướng dẫn cần thiết để họ có thể xác định và hành động theo bất kỳ lạm dụng chống đối nào vào các trận đấu.

Thông báo của câu lạc bộ được đưa ra khi Premier League và các câu lạc bộ bóng đá khác cũng công bố việc áp dụng định nghĩa chính thức. Định nghĩa này hiện đã được hơn 30 quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh, chính phủ đầu tiên làm như vậy.

Richard Arnold, giám đốc điều hành của Tập đoàn Manchester United, cho biết: Thông qua tất cả màu đỏ đều bằng nhau, câu lạc bộ đã làm việc chặt chẽ với các bên liên quan bình đẳng để đảm bảo công việc bao gồm và đa dạng của chúng tôi hỗ trợ một loạt các tín ngưỡng và sáng kiến. Chúng tôi vinh dự có người chơi, nhân viên và những người ủng hộ từ các nền tảng khác nhau và nắm lấy trách nhiệm mà chúng tôi phải tạo ra tác động tích cực đến tất cả những người đến thăm Old Trafford và hỗ trợ câu lạc bộ, bất kể cuộc đua, tôn giáo của họ hoặc nơi họ ở trong thế giới. Chúng tôi có một chính sách không khoan nhượng rõ ràng đối với chủ nghĩa chống đối và hành động này củng cố mối quan hệ mạnh mẽ mà chúng tôi có với người hâm mộ Do Thái trên toàn thế giới.

Định nghĩa của IHRA tuyên bố rằng: Chủ nghĩa chống đối là một nhận thức nhất định về người Do Thái, có thể được thể hiện là sự thù hận đối với người Do Thái. Các biểu hiện tu từ và thể chất của chủ nghĩa chống chủ nghĩa được hướng đến các cá nhân Do Thái hoặc không phải là người Do Thái và/hoặc tài sản của họ, đối với các tổ chức cộng đồng Do Thái và các cơ sở tôn giáo.

Định nghĩa làm việc đầy đủ có thể được tìm thấy trên holocaustrembrance.com.

Khuyến khích: