Eriksen và United: Câu chuyện cho đến nay

Thứ bảy 16 tháng 7 năm 2022 15:00

Nó đã mất một thời gian cho con đường Christian Eriksen, để dẫn anh ta đến United, nhưng cả cầu thủ và câu lạc bộ đều có nhiều lịch sử.

Trong suốt sự nghiệp lừng lẫy của mình, Eriksen chỉ phải đối mặt với một câu lạc bộ thường xuyên hơn anh ấy đã đưa ra trên Quỷ đỏ. Truyền thuyết Đan Mạch đã xếp hàng chống lại United trong 16 lần (anh ấy chỉ chơi Chelsea thường xuyên hơn, 17 lần), với câu chuyện bắt đầu một thập kỷ trước tại Amsterdam. 

Ngài Alex Ferguson, United United đã ra mắt tại Europa League trong giải đấu 2011/12, và các đối thủ đầu tiên của chúng tôi trong cuộc thi là Ajax, với một Eriksen trẻ vừa bước sang tuổi 20 hai ngày trước. Bất chấp tuổi trẻ của mình, người chơi Đan Mạch đã được thành lập tốt ở phía Ajax và ở mùa thứ ba của anh ấy ở đội một khi Quỷ đỏ đến Đấu trường Amsterdam cho trận đấu vòng hai vào ngày 16 tháng 2 năm 2012.

United vẫn đang thông minh khi rơi vào Europa League thông qua Champions League đã đứng thứ ba trong nhóm của họ và đưa nó ra ngoài trên Ajax, giành chiến thắng 2-0 ở thủ đô của Hà Lan với các bàn thắng từ Ashley Young và Chicharito. Eriksen đã chơi 90 phút trong trận đấu đó, và bắt đầu trận lượt về ở Manchester cho trận ra mắt Old Trafford, chứng kiến ??đội khách giành chiến thắng 2-1 nhưng vẫn thoát khỏi cuộc thi 3-2 trên tổng hợp.

Eriksen tranh cử một cuộc đấu tay đôi trên không với Wayne Rooney trong trận lượt đi ở Amsterdam.

Anh ấy đã lặp lại rằng tỷ số chiến thắng 2-1 trong chuyến đi tiếp theo tới Old Trafford hai năm sau đó, lần này là màu của Tottenham Hotspur, đã chuyển đến Bắc London vào tháng 8 năm 2013.

Spurs đã dẫn đầu trong hiệp một khi Eriksen vượt qua Emmanuel Adebayor về nhà, và Dane đã đi từ nhà cung cấp đến cầu thủ ghi bàn trong hiệp hai bằng cách về nhà để dẫn đầu Tottenham.

Rất may cho United, bốn chuyến thăm tiếp theo của anh ấy tới M16 với Spurs không ở đâu gần như có hiệu quả, Quỷ đỏ chiến thắng cả bốn mà không để thủng lưới, mặc dù anh ấy là một phần trung tâm của chiến thắng 3-0 của họ tại Old Trafford khi bắt đầu mùa giải 2018/19 , nằm trên mục tiêu Lucas Moura đưa Spurs 2-0 lên.

Tổng cộng, Eriksen đã chơi 13 lần cho Spurs trước United, giành được năm, vẽ một, thua bảy và ghi hai bàn.

Eriksen chơi cho Tottenham tại Old Trafford năm 2016.

Eriksen đã không đối mặt với United trong thời gian của mình với Inter, mặc dù United Connections vẫn tiếp tục ở đó, chơi cùng với cựu Reds Ashley Young, Romelu Lukaku, Alexis Sanchez và Matteo Darmian trong San Siro.

Sau khi ký hợp đồng với Brentford vào tháng 1 năm 2022, anh lại trở lại Manchester với màu sắc đối lập vào tháng 5 năm nay, chơi 90 phút trong chiến thắng 3-0 của United tại Old Trafford. Đó là trận đấu trên sân nhà cuối cùng của Reds, mùa giải 2021/22 - bây giờ Eriksen sẽ trở lại nhanh chóng nhưng lần này, cuối cùng, với màu sắc của Manchester United.

Khuyến khích: