Tuyên bố liên quan đến chế độ nô lệ và buôn bán con người

Tuyên bố liên quan đến chế độ nô lệ và buôn bán con người

Tuyên bố liên quan đến chế độ nô lệ và buôn bán con người

Tuyên bố này được đưa ra bởi Manchester United Football Club Limited trên tài khoản của chính anh ấy và thay mặt cho công ty mẹ Anh và các công ty con của anh ấy (được chỉ định là "nhóm").

Về Manchester United

Manchester United là một trong những đội nổi tiếng nhất trong thế giới bóng đá, một trong những môn thể thao được theo dõi nhiều nhất trên hành tinh, và là một trong những người đã giành chiến thắng nhiều nhất. Trong 141 năm tồn tại, chúng tôi đã giành được 67 chiếc cúp và phát triển trên toàn thế giới, một trong những thương hiệu quan trọng nhất trong lĩnh vực thể thao cũng như một cộng đồng những người ủng hộ đam mê. 

Manchester United quản lý các hoạt động của mình tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất về đạo đức kinh doanh. Chúng tôi có cho nhân viên, cổ đông, khách hàng, nhà cung cấp, đại diện của chính quyền địa phương và các liên hệ chuyên nghiệp khác của chúng tôi, nghĩa vụ trung thực, công bằng và thẳng thắn trong bối cảnh của tất cả các hoạt động thương mại của chúng tôi. Do đó, chúng tôi không thể chịu đựng được Chế độ nô lệ hiện đại hoặc buôn bán con người trong tổ chức của chúng tôi hoặc trong chuỗi cung ứng của chúng tôi.

Hoạt động của chúng tôi

Chúng tôi có một hoạt động thương mại chính, hoạt động của một đội thể thao chuyên nghiệp. Chúng tôi lấy thu nhập của mình từ ba lĩnh vực chính: khu vực thương mại, phát sóng và phù hợp:

? Về thu nhập thương mại, chúng tôi kiếm tiền từ thương hiệu toàn cầu của chúng tôi thông qua ba nguồn: tài trợ; Bán lẻ, bán hàng, giấy phép liên quan đến sản phẩm và quần áo; và hoạt động di động và nội dung; 

? Chúng tôi được hưởng lợi từ việc phân phối trực tiếp và phát sóng nội dung bóng đá, trực tiếp từ thu nhập chúng tôi nhận được và gián tiếp thông qua triển lãm quốc tế gia tăng cho các đối tác kinh doanh của chúng tôi. Doanh thu của đài phát thanh là kết quả của quyền truyền hình và đài phát thanh quốc gia và quốc tế đã đàm phán tập trung để phát sóng Premier League, các cuộc thi UEFA và các cuộc thi khác. Ngoài ra, kênh truyền hình MUTV quốc tế, trong đó chúng tôi là cổ đông duy nhất, các chương trình phát sóng trên Manchester United tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; và

? Sân vận động Old Trafford là một trong những cơ sở hạ tầng thể thao biểu tượng nhất trên thế giới. Nó có thể chứa hơn 75.000 khán giả và là một trong những sân vận động bóng đá lớn nhất ở Vương quốc Anh. Trong 18 năm qua, chúng tôi đã đạt được năng lực tham dự trung bình hàng năm hơn 99 % cho các trận đấu Premier League của chúng tôi.

Đứng đầu cấu trúc của nhóm chúng tôi là một công ty ẩn danh được liệt kê của Mỹ, phần lớn các công ty trong nhóm của chúng tôi có trụ sở tại Vương quốc Anh và xứ Wales. 

Chuỗi cung ứng của chúng tôi

Chuỗi cung ứng của chúng tôi bao gồm các nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ thứ ba cần thiết cho các hoạt động thương mại của chúng tôi, phát sóng và liên quan đến các trận đấu. Chúng bao gồm, trong số những thứ khác, các nhà cung cấp các sản phẩm/dịch vụ sau:

? Hoạt động bóng đá
? Thiết bị/Dịch vụ nghe nhìn
? Dịch vụ phát sóng (bao gồm cả sản xuất và xuất bản)
? Sản phẩm và dịch vụ phục vụ
? Các dịch vụ tư vấn
? Dịch vụ nhắn tin
? Dịch vụ giáo dục và đào tạo
? Sở thích
? Các dịch vụ tài chính
? Thức ăn và đồ uống
? Dịch vụ bảo hiểm
? Thiết bị / Phần mềm / Phần cứng máy tính
? Bộ dụng cụ và thiết bị
? Dịch vụ bảo trì
? Dịch vụ tiếp thị/quảng cáo/thiết kế
? Chăm sóc y tế / vật tư y tế
? Các mặt hàng
? Nhiếp ảnh
? Sản phẩm và dịch vụ liên quan đến sân bóng đá
? Những dịch vụ chuyên nghiệp
? Dịch vụ quản lý bất động sản
? Dịch vụ tuyển dụng
? Dịch vụ an ninh
? Dịch vụ du lịch và chỗ ở
? Dịch vụ tiện ích công cộng
? Nguồn cung cấp cho văn phòng của chúng tôi và nhiều

Chúng tôi phản đối chế độ nô lệ hiện đại và buôn bán con người dưới mọi hình thức của họ

Cách tiếp cận của chúng tôi đối với chế độ nô lệ hiện đại và buôn bán người là không khoan nhượng. Chính sách này là một phần của cam kết rộng hơn để thực hiện các hoạt động của chúng tôi trong khi tôn trọng đạo đức và luật pháp. Cam kết của chúng tôi trong vấn đề được xác định trong Quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp của chúng tôi ("mã"), có thể truy cập bằng cách nhấp vào liên kết sau:

https://www.yby5.com/~/media/files/m/manutd-ir/governce%20document/code-of-business-conduct-and-ethics.pdf

Tất cả nhân viên của chúng tôi được yêu cầu tuân thủ mã, sự tôn trọng của nó là điều kiện tiên quyết cho việc làm của họ.

Chúng tôi đã thành lập một ủy ban rủi ro được tạo thành từ các thành viên có kinh nghiệm của Dịch vụ các vấn đề pháp lý, tài chính và hoạt động. Trong số các nhiệm vụ của mình, ông nhằm mục đích đảm bảo tuân thủ luật pháp hiện đại. ) của năm 2015.

Chúng tôi đã thực hiện các thủ tục cảnh báo chuyên nghiệp vững chắc chỉ định rằng bất kỳ nhân viên nào nghi ngờ vi phạm mã lái xe của chúng tôi có thể báo cáo sự nghi ngờ của họ một cách ẩn danh.

Đội bảo vệ của chúng tôi

Chúng tôi đã thành lập một đội bảo vệ hoạt động trong suốt câu lạc bộ và trong Quỹ Manchester United. Manchester United cho rằng luôn luôn không thể chấp nhận được rằng một đứa trẻ hoặc người lớn có nguy cơ là đối tượng đối xử tệ bạc, bất kể chúng là gì và nhận ra trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ hạnh phúc của tất cả trẻ em và người lớn trong tình huống rủi ro, Bằng cách tham gia vào một thực hành đảm bảo sự bảo vệ này. Đội bảo vệ nằm trong đội ngũ nhân sự của nhóm và làm việc như một phần của các quy định của Premier League và quốc gia. Các chính sách bảo vệ cụ thể được thực hiện cho trẻ em và người lớn có nguy cơ và thường xuyên phải sửa đổi. 

Trong câu lạc bộ, các quan chức bảo vệ từ các bộ phận khác nhau được đào tạo về các chủ đề này. Các quan chức được chỉ định này cung cấp một liên kết trực tiếp đến tất cả các nhân viên và cho mỗi cá nhân để bày tỏ mối quan tâm của họ, những người sau đó được truyền đạt cho nhóm bảo vệ. Có một quy trình giới thiệu nghiêm ngặt cho các dịch vụ thích hợp cho bất kỳ loại vấn đề nào được báo cáo.

Nhóm bảo vệ hợp tác với các tổ chức chính thức của Hạt Grand Manchester của Metropolitan, bao gồm Project Challenger, Cảnh sát Grand Manchester và các quan chức được bổ nhiệm địa phương. Nhờ công việc chung này, nhân viên làm việc trực tiếp với trẻ em và người lớn có nguy cơ được đào tạo đầy đủ về các chủ đề như giới thiệu bảo vệ, an toàn tuyển dụng, khai thác tình dục trẻ em, an ninh mạng, chương trình phòng ngừa (nhận thức về sự cực đoan), cũng như Nhiều khóa đào tạo khác. Trong mùa giải trước, 600 thành viên của đội ngũ nhân viên câu lạc bộ và MU Foundation đã tham gia các buổi đào tạo nhằm tăng cường nhận thức về các vấn đề bảo vệ và vận hành. Đội bảo vệ đại diện cho Manchester United trong mạng lưới kinh doanh nô lệ Greater Manchester. 

Có một cam kết hợp tác về mặt bảo vệ hợp tác với các đội bảo vệ của các câu lạc bộ khác ở Premier League, Premier League và Liên đoàn bóng đá Anh (Hiệp hội bóng đá hoặc FA). Những quan hệ đối tác này cung cấp các cơ hội mạng, thông tin, đào tạo và phát triển mới. Ngoài việc nhận các chuyến thăm hỗ trợ từ Premier League, Câu lạc bộ và Quỹ MU được hưởng lợi từ một cuộc kiểm toán bảo vệ độc lập được thực hiện mỗi mùa trong khoảng thời gian 5 ngày bởi tổ chức từ thiện Barnardo. Kiểm toán này bao gồm việc quan sát các hoạt động, Tạp chí Quản lý các tập tin và phỏng vấn với nhân viên, trẻ em và người lớn có nguy cơ, cũng như phụ huynh/người chăm sóc để đảm bảo rằng bảo vệ được tích hợp trong nhóm để bảo vệ quy định của Premier League và luật pháp quốc gia. 

Vào những ngày trận đấu, một đội bảo vệ được chỉ định. Nó bao gồm các nhân viên xã hội và các đại biểu thanh niên có khả năng phản ứng với các vấn đề có thể xảy ra. Đội bảo vệ được triển khai bằng cách kiểm soát vào Ngày trận đấu và được hỗ trợ nếu cảnh sát xác định các vấn đề cao về các vấn đề. Đối với mỗi mùa, các đội khác nhau can thiệp vào một ngày trận đấu được quan sát bởi các đại diện của chính quyền địa phương chịu trách nhiệm bảo vệ, Premier League và những người chịu trách nhiệm bảo vệ các câu lạc bộ khác ở Premier League. Điều này cho phép làm cho các tổ chức chính thức của các hoạt động được thực hiện trong các ngày trận đấu nhận thức, điều này đã củng cố kiến ??thức của họ và khuyến khích phân chia các thực tiễn tốt nhất trong các trận đấu.

Kiểm soát trước của các nhà cung cấp

Để đáp ứng cam kết của chúng tôi đối với không khoan nhượng đối với chế độ nô lệ hiện đại và buôn bán người, chúng tôi thực hiện các biện pháp chủ động sau đây liên quan đến chuỗi cung ứng của chúng tôi:

1. Chúng tôi yêu cầu các nhà cung cấp của chúng tôi khẳng định tích cực và bằng văn bản: (i) rằng chính họ và (ii) rằng chuỗi cung ứng trực tiếp của họ chỉ phê duyệt, cho phép hoặc không khuyến khích buôn người hoặc nô lệ trong hoạt động kinh doanh của họ, biết rằng yêu cầu này là được tích hợp vào quy trình nhà cung cấp mới của chúng tôi. Tất cả các nhà cung cấp của chúng tôi đều được cảnh báo về cách tiếp cận không khoan nhượng của công ty chúng tôi, việc buôn bán con người và chế độ nô lệ. Chúng tôi yêu cầu tất cả các bên liên quan trong chuỗi cung ứng của chúng tôi tôn trọng các giá trị của chúng tôi. Bất kỳ sự từ chối nào của một nhà cung cấp để cung cấp các xác nhận tích cực đã nói ở trên sẽ làm phát sinh một cuộc điều tra và có thể phát sinh khi chấm dứt hợp đồng của nhà cung cấp này. Bất kỳ sự từ chối nào của một nhà cung cấp tiềm năng mới để cung cấp các khẳng định tích cực được yêu cầu có khả năng ngăn chặn nó được giữ lại như một trong những nhà cung cấp của chúng tôi.

2. Các điều kiện chung của chúng tôi đối với các nhà cung cấp bao gồm nghĩa vụ rõ ràng để tuân thủ luật pháp có hiệu lực trong cuộc chiến chống lại chế độ nô lệ và buôn bán con người.


Tuyên bố này được đưa ra theo Mục 54 (1) của Luật Anh liên quan đến chế độ nô lệ hiện đại ("Đạo luật nô lệ hiện đại") năm 2015 và
Cấu thành tuyên bố của nhóm chúng tôi liên quan đến chế độ nô lệ và buôn bán con người cho năm tài chính đã đóng cửa vào ngày 30 tháng 6 năm 2019.

Đã ký thay mặt Hội đồng, thay mặt và thay mặt cho Manchester United Football Club Limited và các công ty trong nhóm của ông như được định nghĩa ở trên.Richard Arnold
Giám đốc điều hành của nhóm


Ngày 19 tháng 10 năm 2019