Chống nô lệ

Tuyên bố về chế độ nô lệ và buôn người

Tuyên bố này được đưa ra bởi Manchester United Football Club Limited thay mặt cho chính nó, các chủ sở hữu phụ huynh của Vương quốc Anh và các chủ trương công ty con của nó (cùng nhau nhóm nhóm nhóm). 

Về Manchester United

Manchester United là một trong những đội thể thao nổi tiếng và thành công nhất trên thế giới, chơi một trong những môn thể thao khán giả nổi tiếng nhất trên Trái đất. Thông qua di sản 143 năm của chúng tôi, chúng tôi đã giành được 67 chiếc cúp, cho phép chúng tôi phát triển một trong những thương hiệu thể thao hàng đầu thế giới và một cộng đồng toàn cầu gồm những người theo dõi đam mê. 

Manchester United được dành riêng để tiến hành kinh doanh phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức kinh doanh cao nhất. Chúng tôi có nghĩa vụ đối với nhân viên, cổ đông, khách hàng, nhà cung cấp, đại diện cộng đồng và các liên hệ kinh doanh khác là trung thực, công bằng và thẳng thắn trong tất cả các hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Theo cách tiếp cận đạo đức này, chúng tôi không dung thứ cho chế độ nô lệ hiện đại hoặc buôn bán người trong tổ chức hoặc trong chuỗi cung ứng của chúng tôi.

Công việc kinh doanh của chúng tôi

Chúng tôi vận hành và quản lý doanh nghiệp của chúng tôi như một phân khúc báo cáo duy nhất - hoạt động của một đội thể thao chuyên nghiệp. Chúng tôi xem xét doanh thu của chúng tôi thông qua ba lĩnh vực chính - thương mại, phát sóng và trận đấu:

? Trong lĩnh vực doanh thu thương mại, chúng tôi kiếm tiền từ thương hiệu toàn cầu của chúng tôi thông qua hai dòng doanh thu: tài trợ; và bán lẻ, bán hàng, may mặc & cấp phép sản phẩm; 

? Chúng tôi được hưởng lợi từ việc phân phối và phát sóng nội dung bóng đá trực tiếp trực tiếp từ doanh thu mà chúng tôi nhận được và gián tiếp thông qua việc tăng cường tiếp xúc toàn cầu cho các đối tác thương mại của chúng tôi. Doanh thu phát sóng được bắt nguồn từ quyền truyền hình và đài phát thanh quốc tế được đàm phán và quốc tế tập trung cho Premier League, các cuộc thi UEFA và các cuộc thi khác. Ngoài ra, kênh truyền hình toàn cầu hoàn toàn thuộc sở hữu của chúng tôi, MUTV, cung cấp chương trình Manchester United trên toàn thế giới. Ngoài kênh phát sóng của chúng tôi, chúng tôi cũng đã ra mắt ứng dụng di động đăng ký MUTV D2C có sẵn trên iOS, Android, Amazon Fire, Apple TV, Roku và Xbox;

? Sân vận động Old Trafford là một trong những địa điểm thể thao mang tính biểu tượng của thế giới. Nó hiện có hơn 74.000 khán giả và là sân vận động câu lạc bộ bóng đá lớn nhất ở Anh. 

Ở đầu cơ cấu nhóm của chúng tôi là một PLC được liệt kê ở Hoa Kỳ, với phần lớn các công ty nhóm của chúng tôi được thành lập ở Anh và xứ Wales. 

Chuỗi cung ứng của chúng tôi

Chuỗi cung ứng của chúng tôi bao gồm các nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ của bên thứ ba cần thiết cho các hoạt động thương mại, phát sóng và trận đấu của chúng tôi. Chúng bao gồm, trong số những người khác, các nhà cung cấp các sản phẩm/dịch vụ sau:

? Hoạt động bóng đá
? Thiết bị/dịch vụ lịch thi đấu vl wc 2022 châu á nghe nhìn
? Dịch vụ phát sóng (bao gồm cả sản xuất và chỉnh sửa)
? Sản phẩm và dịch vụ phục vụ
? Dịch vụ tư vấn
? Chuyển phát nhanh
? Dịch vụ giáo dục và đào tạo
? Giải trí
? Các dịch vụ tài chính
? Thực phẩm & Đồ uống
? Dịch vụ bảo hiểm
? Thiết bị CNTT/Phần mềm/Phần cứng
? Bộ và thiết bị
? Dịch vụ bảo trì
? Dịch vụ tiếp thị/quảng cáo/thiết kế
? Điều trị/vật tư y tế
? Hàng hóa
? Nhiếp ảnh
? Các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến cao độ
? Những dịch vụ chuyên nghiệp
? Dịch vụ quản lý tài sản
? Dịch vụ tuyển dụng
? Dịch vụ an ninh
?lịch thi đấu vl wc 2022 châu á Dịch vụ Du lịch & Chỗ ở
? Tiện ích
? Nguồn cung cấp cho văn phòng của chúng tôi và các đồ lặt vặt khác

Chúng tôi phản đối chế độ nô lệ hiện đại và buôn bán lịch thi đấu vl wc 2022 châu á người dưới mọi hình thức của nó

Chúng tôi có một cách tiếp cận không khoan nhượng đối với chế độ nô lệ hiện đại và buôn bán người, tạo thành một phần trong cam kết rộng lớn hơn của chúng tôi để thực hiện hoạt động kinh doanh của chúng tôi một cách đạo đức và hợp pháp. Cam kết của chúng tôi đối với các thực tiễn đạo đức lịch thi đấu vl wc 2022 châu á được quy định trong Quy tắc ứng xử và đạo đức kinh doanh (mã của Hồi giáo) có sẵn thông qua liên kết sau:

/static/file/code-of-business-conduct-and-ethics.pdf

Tất cả nhân viên của chúng tôi được yêu cầu hành động theo Bộ luật như một điều kiện việc làm của họ.

Chúng tôi đã thành lập một ủy ban rủi ro bao gồm các thành viên cao cấp của các vấn đề pháp lý & kinh doanh, tài chính và hoạt động. Tiền chuyển của ủy ban này bao gồm việc tuân thủ luật nô lệ hiện đại. Báo cáo vào ủy ban này là một thành viên cao cấp của nhóm các vấn đề pháp lý & kinh doanh với trách nhiệm cụ thể đối với việc tuân thủ Đạo luật nô lệ hiện đại 2015.

Chúng tôi đã có các quy trình thổi còi mạnh mẽ, nơi các nhân viên có mối quan tâm về bất kỳ vi phạm nào đối với các quy tắc ứng xử của chúng tôi có thể báo cáo mối quan tâm của họ trên cơ sở ẩn danh.

Đội bảo vệ của chúng tôi

Chúng tôi có một đội bảo vệ được thành lập, hoạt động trên toàn bộ Câu lạc bộ và Quỹ Manchester United. Manchester United tin rằng luôn luôn không thể chấp nhận được trẻ em hoặc người lớn có nguy cơ bị lạm dụng bất kỳ loại nào và nhận ra trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ phúc lợi của tất cả trẻ em và người lớn có nguy cơ, bằng cách cam kết thực hành bảo vệ chúng. Đội bảo vệ nằm trong nhóm nhân sự nhóm và làm việc trong các quy tắc của Premier League và luật pháp quốc gia. Các chính sách bảo vệ cụ thể được áp dụng cho cả trẻ em và người lớn có nguy cơ, và những điều này thường xuyên được xem xét. 

Trên khắp câu lạc bộ có các sĩ quan bảo vệ được chỉ định được chỉ định đại diện cho các phòng ban khác nhau. Các nhân viên bảo vệ được chỉ định cung cấp một liên kết trực tiếp cho tất cả các đồng nghiệp và bất kỳ cá nhân nào để nêu ra bất kỳ mối quan tâm nào, sau đó được chuyển đến nhóm bảo vệ. Có một quy trình giới thiệu mạnh mẽ tại chỗ cho bất kỳ hình thức quan tâm nào.

Nhóm bảo vệ hợp tác với các cơ quan theo luật định trên khắp Greater Manchester, bao gồm Project Challenger, Cảnh sát Greater Manchester và chính quyền địa phương chỉ định các sĩ quan. Từ công việc chung này, các đồng nghiệp làm việc trực tiếp với trẻ em và người lớn có nguy cơ đã được đào tạo phù hợp, bao gồm các chủ đề theo chủ đề như giới thiệu để bảo vệ, tuyển dụng an toàn hơn, khai thác tình dục trẻ em, an toàn điện tử, ngăn chặn (nâng cao nhận thức về sự triệt để) , cũng như nhiều khóa học khác. Là một phần của đào tạo tuân thủ kinh doanh bắt buộc của chúng tôi, tất cả các đồng nghiệp đều được yêu cầu hoàn thành một khóa học trực tuyến có tựa đề Giới thiệu về chế độ nô lệ hiện đại. Đội bảo vệ đại diện cho Manchester United tại Mạng lưới kinh doanh nô lệ Greater Manchester. 

Có một cam kết bảo vệ chung hợp tác với các đội bảo vệ của các câu lạc bộ Premier League khác, Premier League và FA. Những quan hệ đối tác này cung cấp mạng lưới, chia sẻ thông tin, đào tạo và phát triển hơn nữa. Ngoài việc nhận các chuyến thăm hỗ trợ từ Premier League, Câu lạc bộ và MU Foundation còn có kiểm toán bảo vệ độc lập 5 ngày được thực hiện bởi Barnardo mỗi mùa, bao gồm các quan sát về hoạt động, xem xét quản lý trường hợp và phỏng vấn với đồng nghiệp, trẻ em, người lớn có nguy cơ và phụ huynh/ phụ huynh/ phụ huynh/ phụ huynh Những người chăm sóc để đảm bảo rằng bảo vệ được đưa vào trong suốt nhóm theo các quy tắc của Premier League bảo vệ các tiêu chuẩn và tuân thủ luật pháp quốc gia. 

Vào các trận đấu, có một đội bảo vệ ngày trận đấu được chỉ định. Bộ kỹ năng của nhóm bao gồm nhân viên xã hội và nhân viên thanh niên có thể đáp ứng với bất kỳ mối quan tâm nào được nêu ra. Đội bảo vệ được triển khai bởi kiểm soát ngày trận đấu và được hỗ trợ nếu mức độ lo ngại cao được cảnh sát xác định. Trên cơ sở theo mùa, sự đa dạng của các đội hoạt động vào một ngày trận đấu đã được quan sát bởi các đại diện bảo vệ chính quyền địa phương, Premier League và bảo vệ các khách hàng tiềm năng từ các câu lạc bộ Premier League khác. Điều này đã cung cấp cái nhìn sâu sắc và nhận thức cho các cơ quan theo luật định về phạm vi của các hoạt động trong ngày phù hợp đã tăng kiến ??thức của họ và hỗ trợ chia sẻ thực tiễn tốt nhất trong suốt trò chơi.

Tuyển dụng

Tại Manchester United, chúng tôi nhận ra rằng chế độ nô lệ hiện đại và buôn bán người là một rủi ro tiềm ẩn khi tuyển dụng lực lượng lao động của chúng tôi. Do đó, nhóm nhân sự của chúng tôi tham gia với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp để đảm bảo rằng chúng tôi minh bạch trong các quy trình tuyển dụng của mình, tuân theo chính sách tuyển dụng của câu lạc bộ và thúc đẩy chính sách thổi còi của chúng tôi. Điều này cho phép lực lượng lao động của chúng tôi nêu ra bất kỳ mối quan tâm nào, cho dù điều đó có liên quan đến việc đối xử với các đồng nghiệp hoặc liên quan đến các hoạt động trong câu lạc bộ hoặc chuỗi cung ứng, mà không sợ bị trả thù. 
 
Chính sách tuyển dụng mạnh mẽ của chúng tôi được xem xét hàng năm, đảm bảo rằng điều kiện làm việc trong kiểm tra của Anh và các kiểm tra lý lịch khác, được thực hiện cho tất cả các đồng nghiệp gia nhập câu lạc bộ. Việc đào tạo tuân thủ nô lệ hiện đại được đề cập ở trên, bắt buộc đối với tất cả, đảm bảo tất cả các đồng nghiệp đều nhận thức được các dấu hiệu và triệu chứng có thể xác định ai đó là nạn nhân tiềm năng của chế độ nô lệ hiện đại. Cụ thể, các nhóm tuyển dụng và quản lý tuyển dụng của chúng tôi đều quen thuộc với hướng dẫn tuyển dụng an toàn hơn, được xem xét và phát hành lại trên cơ sở hàng năm, và đào tạo nhận thức bổ sung được cung cấp định kỳ. 
 
Nếu bất kỳ mối quan tâm nào phát sinh, nhóm dịch vụ nhân dân của chúng tôi làm việc chặt chẽ với các nhà quản lý của chúng tôi và tham gia vào nhóm bảo vệ của chúng tôi ở giai đoạn đầu, để đảm bảo cơ chế hỗ trợ toàn diện được đưa ra để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

Nhà cung cấp do các quy trình siêng năng

Để thực hiện cam kết của chúng tôi trong việc thực hiện một cách tiếp cận không khoan nhượng đối với chế độ nô lệ hiện đại và buôn bán người, chúng tôi thực hiện các bước chủ động sau đối với chuỗi cung ứng của chúng tôi:

1. Chúng tôi yêu cầu tất cả các nhà cung cấp của chúng tôi đưa ra những lời khẳng định tích cực rằng: (i) họ không; và (ii) chuỗi cung ứng trực tiếp của họ không, chứng thực, cho phép hoặc tạo điều kiện cho nạn buôn người hoặc nô lệ trong hoạt động kinh doanh của họ và chúng tôi đã xây dựng yêu cầu này trong quy trình nhà cung cấp mới của chúng tôi. Tất cả các nhà cung cấp của chúng tôi được thông báo về thực tế rằng chúng tôi là một doanh nghiệp vận hành không khoan nhượng đối với buôn bán người và/hoặc nô lệ. Chúng tôi hy vọng tất cả những người trong chuỗi cung ứng của chúng tôi tuân thủ các giá trị của chúng tôi. Thất bại của một nhà cung cấp hiện tại để cung cấp những lời khẳng định tích cực được mô tả ở trên sẽ dẫn đến một cuộc điều tra và có thể dẫn đến việc hợp đồng nhà cung cấp đó bị chấm dứt. Thất bại bởi một nhà cung cấp mới tiềm năng để cung cấp những lời khẳng định tích cực được yêu cầu có thể khiến họ trở thành nhà cung cấp cho chúng tôi.

2. Các điều khoản và điều kiện tiêu chuẩn của chúng tôi đối với các nhà cung cấp bao gồm một nghĩa vụ rõ ràng rằng họ tuân thủ luật chống nô lệ và chống nô lệ hiện hành.

Tuyên bố này được đưa ra theo Mục 54 (1) của Đạo luật Chế độ nô lệ hiện đại 2015 và cấu thành tuyên bố về chế độ nô lệ hiện đại và nô lệ hiện đại của nhóm chúng tôi cho năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Đã ký kết thay mặt hội đồng quản trị và thay mặt cho Manchester United Football Club Limited và các công ty nhóm của nó như được định nghĩa ở trên.

Richard Arnold
Giám đốc điều hành nhóm


26 tháng 10 năm 2021